- 500 gr cá chẽm ( lấy phần nạc, bỏ xương và da )
- 15 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 300 gr hành lá chẻ sợi
- 100 gr củ hành tây bào mỏng
- 50 gr củ hành đỏ bào mỏng, phi vàng
- 50 gr gừng bào mỏng, xắt sợi
- 3 trái ớt sừng bỏ hột, xắt sợi dài.
- Cá chẽm rửa sạch để ráo, lau khô, xắt miếng dầy khoảng 6 ly. Sau đó ướp cá với nước cốt chanh để 1 giờ.
Pha hỗn hợp sau:
- 2 muỗng rưỡi cà phê muối
- 5 muỗng cà phê bột ngọt
- 10 muỗng súp đường
- 8 muỗng súp dầu mè
- Đổ gia vị này vào trong cá đã ướp chanh, trộn đều cho thấm. Khi gần ăn cho gừng xắt sợi vào.
- Cho hành lá chẻ sợi vào đĩa ovale, để cá lên trên hành lá. Củ hành tây bào mỏng rải phía trên cá. Sau đó, cho ớt sợi và hành phi trên cùng.
- Món này dùng với tương ớt và mù tạc.