logo di cho nhanh

Cơm Âm Phủ

Nguyên liệu :

-  Gạo : 1 lon

-  Thịt nạc dăm : 0,1kg

-  Chả lụa : 0,1kg

-  Nem chua : 1 cây

-  Trứng vịt : 1 trái

-  Dưa leo : 1 trái

-  Tôm tươi : 0,1 kg

-  Rau thơm : 0,1 kg

-  Thịt ba rọi : 0,1 kg

-  Sả bằm : 0,05 kg

Gia vị : hành + tỏi + nước mắm + nước màu + ớt

Cách làm :

Chuẩn bị :

-  Gạo hấp chín

-  Trứng tráng mỏng cuộn tròn cắt chỉ

-  Tôm luộc chín , bóc vỏ , giã ==> sấy khô

-  Chả lụa cắt sợi

-  Dưa leo thái khoanh tròn mỏng , bóp muối , vắt

-  Thịt ba rọi luộc , cắt sợi

-  Thịt nạc dăm thái mỏng , bản hơi lớn

Ướp gia vị :

-  Ướp vào thịt nặc dăm : 1M nước mắm + 2M đường vàng + 1M bột ngọt + 2M xả bằm + 1M nước màu + 2,5M dấu ăn + 1m xì dầu + 2M mè + một ít muối ==> nướng .

-  Dưa leo sau khi đã vắt ráo thì ướp muối + đường + bột ngọt + tiêu + tỏi phi + nước cốt chanh ==> trộn đều để dưa leo thấm gia vị

Trang trí :

-  Lấy dĩa trắng lớn xếp chén cơm đã ép ở giữa . Để thịt ba rọi luộc , dưa leo , chả lụa , trứng , rau răm đối xứng . Thịt nướng , nem nướng để đối xứng . Rắc tôm sấy lên trên mặt cơm .

-  Ăn với nước mắm tỏi chanh đường ( nước mắm chua ngọt )

ajax indicator