Sau khi nấu xong rắc đậu xanh lên, dùng nguội với bánh trôi. Món ăn có vị thanh nhẹ và khá ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g bột nếp
- 200 g đậu xanh đãi võ
- 200 g đường trắng
- 1 ít nước hoa bưởi
- 1 ít sắn dây (có thể thay thế bằng bột năng)
Thực hiện:
- Nhồi bột nếp cho thật dẻo, chia đều bột thành từng viên nhỏ bằng quả chanh.
- Đậu xanh hấp chín, giã nhuyễn xào với 150 g đường cho dẻo. Chia số viên đậu xanh bằng viên bột.
- Cho nhân đậu xanh vào bột, vo tròn, dùng tay ấn dẹp. Lấy ngón tay ấn giữa viên bánh thành vết lõm.
- Đun sôi nước, thả bánh vào luộc. Bán chính, vớt ra, thả vào thau nước lọc khoảng 2 phút. Vớt ra, xếp vào đĩa.