Bánh cua với nước xốt chua
Nguyên liệu:
Làm bánh:
- Thịt cua bể: 500gr
- Vỏ bánh mì: 160gr
- Mayonnaise: 120gr
- Nước chanh ép: 40ml
- Nước vỏ chanh ép: 5ml
- Trứng: 2 quả
- Hành tươi: 4 nhánh + rau mùi: 10gr, thái nhỏ; dầu, tiêu, bột ngọt, muối.
Làm nước chấm:
- Xoài còn xanh: 1 quả
- Sữa chua: 80ml
- Tỏi 1 nhánh, nước lọc 60ml.
Chế biến:
- Cho hỗn hợp thịt cua, vỏ bánh mì , mayonnaise, hành, rau mùi, nước chanh, nước vỏ chanh ép, trứng trộn đều trong một tô to.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu sôi mới bắt đầu rán bánh. Dùng muỗng nhỏ để định hình từng chiếc bánh cho vừa ăn. Rán đều 2 bên cho đến khi có màu vàng là được. Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu. Xếp bánh ra đĩa.
Làm nước chấm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp trông mượt như kem là được.
- Bánh ăn khi còn nóng.
- Có thể thay thịt cua bằng thịt cá ngừ, cá hồi.
(Theo Người đẹp Việt Nam)