logo di cho nhanh

Bánh cua với nước xốt chua

Bánh cua với nước xốt chua

Nguyên liệu:

Làm bánh:

-  Thịt cua bể: 500gr

-  Vỏ bánh mì: 160gr

-  Mayonnaise: 120gr

-  Nước chanh ép: 40ml

-  Nước vỏ chanh ép: 5ml

-  Trứng: 2 quả

-  Hành tươi: 4 nhánh + rau mùi: 10gr, thái nhỏ; dầu, tiêu, bột ngọt, muối.

Làm nước chấm:

-  Xoài còn xanh: 1 quả

-  Sữa chua: 80ml

-  Tỏi 1 nhánh, nước lọc 60ml.

Chế biến:

-  Cho hỗn hợp thịt cua, vỏ bánh mì , mayonnaise, hành, rau mùi, nước chanh, nước vỏ chanh ép, trứng trộn đều trong một tô to.

-  Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu sôi mới bắt đầu rán bánh. Dùng muỗng nhỏ để định hình từng chiếc bánh cho vừa ăn. Rán đều 2 bên cho đến khi có màu vàng là được. Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu. Xếp bánh ra đĩa.

Làm nước chấm:

-  Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp trông mượt như kem là được.

-  Bánh ăn khi còn nóng.

-  Có thể thay thịt cua bằng thịt cá ngừ, cá hồi.

(Theo Người đẹp Việt Nam)

ajax indicator