Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng gà ( lấy xương gà nấu với nước làm nước dùng, khi nấu xương bên để 1 củ hành và 1 củ gừng đập dẹp bỏ vào nước dùng cho thơm)
- Chừng 1 chén vi cá đã ngâm mềm,
- 1 hộp hay 1 hủ măng tây chừng 300 gr
- 1 muỗng súp vung bột ( mình tinh hay fécule pomme de terre)
- ngò ( rau mùi ) xắt nhỏ
- muối, tiêu, bột bouillon de volaille ( hoặc bột ngọt )
- 1 hộp cua ( hoặc chừng 1/3 cây cua đông đặc )
- 1 lòng trắng trứng gà
Cách làm:
- Trong nồi nước dùng, để cho nóng, bỏ vi cá vào, măng tây, xắt nhỏ như chừng 1 hay 1,50 cm , để vào nồi nước dùng , nêm nếm, muối, bột volaille ( bột ngọt ) cho vừa ăn
- Để cho nước dùng sôi một chút, nhanh tay đổ bột ( đã pha sẵn với nước măng tây ) vào cho sền sệt ( đừng đặt quá, cũng đừng loãng quá mất ngon )
- Khi chờ bột đặt, lòng trắng lấy nĩa hoặc đủa đánh cho đều ( như đánh hột gà chiên ) để vào nồi, tay mặt đánh lên liền tay, ( dùng đủa thì lấy 3 cây đủa, nếu dùng nỉa thì tiện hơn ) đánh cho lòng trắng hoà đồng đều trong nồi nước súp
- Múc vào chén, rắc tí tiêu và hành ngò vào cho thơm
Chúc các bạn thành công và một chén súp nóng, thơm ngon, vừa miệng