logo di cho nhanh

Soupe Vây cá nấu cua

Nguyên liệu:

-  1 lít nước dùng gà ( lấy xương gà nấu với nước làm nước dùng, khi nấu xương bên để 1 củ hành và 1 củ gừng đập dẹp bỏ vào nước dùng cho thơm)

-  Chừng 1 chén vi cá đã ngâm mềm,

-  1 hộp hay 1 hủ măng tây chừng 300 gr

-  1 muỗng súp vung bột ( mình tinh hay fécule pomme de terre)

-  ngò ( rau mùi ) xắt nhỏ

-  muối, tiêu, bột bouillon de volaille ( hoặc bột ngọt )

-  1 hộp cua ( hoặc chừng 1/3 cây cua đông đặc )

-  1 lòng trắng trứng gà

Cách làm:

-  Trong nồi nước dùng, để cho nóng, bỏ vi cá vào, măng tây, xắt nhỏ như chừng 1 hay 1,50 cm , để vào nồi nước dùng , nêm nếm, muối, bột volaille ( bột ngọt ) cho vừa ăn

-  Để cho nước dùng sôi một chút, nhanh tay đổ bột ( đã pha sẵn với nước măng tây ) vào cho sền sệt ( đừng đặt quá, cũng đừng loãng quá mất ngon )

-  Khi chờ bột đặt, lòng trắng lấy nĩa hoặc đủa đánh cho đều ( như đánh hột gà chiên ) để vào nồi, tay mặt đánh lên liền tay, ( dùng đủa thì lấy 3 cây đủa, nếu dùng nỉa thì tiện hơn ) đánh cho lòng trắng hoà đồng đều trong nồi nước súp

-  Múc vào chén, rắc tí tiêu và hành ngò vào cho thơm

Chúc các bạn thành công và một chén súp nóng, thơm ngon, vừa miệng

ajax indicator