logo di cho nhanh

Mousse Chocolat Express

Vật liệu :

-  200 gam sôcôla đen ( loại đắng)

-  125 gam bơ

-  5 trứng gà

-  2 muỗng súp đường nhuyễn

-  1 ít muối

Cách làm:

-  Bẻ sôcôla ra từng miếng nhỏ, để trong một cái nồi nhỏ, để vào một cái nồi khác để trên lửa, trong nước đã thật sôi, khi thấy sôcôla đã tan đều, bắt ra khỏi bếp, bỏ bơ vào, lấy cây dầm quậy thật mạnh tay, để lòng đỏ trứng gà vào, lòng trắng để riêng, đánh cho sôcôla thật đều tay, thấy không có ốc trâu, thì ngừng.

-  Lòng trắng trứng gà đánh cho nổi thật nổi, để đường và muối, tiếp tục đánh cho nổi.

-  Để lòng trắng trứng gà vào từng muỗng quậy thật nhẹ tay, cho đến khi hết lòng trắng trứng gà.

-  Múc vào trong những cái ly hoặc cái chén nhỏ, hoặc để trong một cái tô khác, đoạn để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ cho thật lạnh.

-  Lấy ra, rải lên một chút sôcôla bào mỏng, hay những miếng sôcôla đã được làm sẵn để chưng bày trên bánh.

ajax indicator