- 100g thịt phi-lê bò
- 1 muỗng cà phê sa tế
- 50g cà rốt sợi ngâm chua
- 1 muỗng canh rau thơm cắt sợi
- 1 muỗng canh đậu phộng giã dập
- 150g bún tươi
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- ½ muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu
- 1 trái ớt nhỏ cắt lát xéo
- Vài lá rau thơm trang trí.
1. Thịt bò rửa, cắt lát mỏng, ướp tiêu + 1 muỗng cà phê nước tương.
2. Bún cắt ngắn, gỡ rời
3. Phi vàng tỏi với dầu, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn 2 phút, nhấc xuống.
4. Khuấy tan đường + nước cốt trái chanh với nước tương, cho ớt băm nhuyễn vào.
5. Cho bún vào tô, xếp xà lách và rau thơm cắt sợi vào góc tô, trải đều cà rốt sợi lên bún, xếp thịt bò xào sa tế lên cà rốt, rắc đều đậu phộng lên thịt bò, trang trí lá rau thơm + ớt cắt lát xéo, dọn dùng với nước tương chua ngọt.