logo di cho nhanh

Cá bông lau kho tộ

Nguyên liệu:

-  Cá bông lau: 300g

-  Thịt ba chỉ: 100g

-  Ớt hiểm: 2 trái

-  Hành lá: 1 cọng

-  Hành tím, tỏi

-  Tiêu, đường, dầu ăn

-  Hạt nêm

-  Bột ngọt

-  Nước tương

Vài điều bạn cần biết khi chế biến món cá bông lau kho tộ

-  Món cá bông lau khi kho bằng nước tương sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mà không cần sử dụng nước màu.

-  Khi kho nên cho vào 1 ít mỡ cá sẽ giúp món ăn béo và thơm hơn.

-  Cho nước sôi vào nồi khi kho cá để cá không bị tanh.

Cách làm Cá bông lau kho tộ

Sơ chế cá và thịt

-  Cá bông lau làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

-  Ướp cá và thịt với 1m hành tím, tỏi, ớt băm, 1M hạt nêm Ajingon®, 1m tiêu, 2M đường, 1m bột ngọt AJINOMOTO, 3M nước tương LISA. Để thấm 30 phút.

Kho cá nhé

-  Cho cá và thịt vào nồi, thêm một ít dầu ăn nấu cho cá săn lại thì cho nước sôi vào ngập mặt cá, đun nhỏ lửa, nếm thử vị rồi nêm lại cho vừa ăn.

-  Kho lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

Thưởng thức món cá bông lau kho tộ nào

-  Lấy cá ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

ajax indicator