logo di cho nhanh

Bắp hầm dừa


 

Nguyên liệu làm bắp hầm dừa:
- 1 gói bắp khô
- 1 lon nước cốt dừa
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 gói dừa bào sợi
- Mè hay đậu phộng rang vàng giã nhỏ trộn chung với đường
- Đường thì tùy theo ý muốn ngọt nhiều hay ít


Cách làm:
- Bắp bỏ ra chậu, vo vài lần nước cho sạch, xong bỏ vào nước ấm ngâm qua đêm.
Xong trút ra rổ cho ráo nước, bỏ bắp vào nồi hấp để vào chút muối, khoảng 15 phút, mở nấp xem bắp nở ra chưa, dừa trong hộp khui ra, lấy muỗng chế đều vào bắp, lấy đũa xới cho bắp trộn hòa lẫn với nước cốt dừa, làm vài lần cho hết lon nước dừa. lâu lâu thử chút bắp xem bắp chín chưa.

- Khi bắp đã chín, tắt lửa
- Lấy bắp để vào dĩa, trãi dừa bào sợi lên mặt, và sau cùng để mè rang hay đậu phộng trên mặt


Chú ý:

- Nếu các bạn muốn hấp với nồi cơm điện thì, bắp ngâm xong, xong đổ vào rổ, xong bỏ vào nồi điện, nấu với 1 lon dừa, với 5 chén nước lạnh đầy, chút muối, đậy nấp nấu cho đến khi bắp chín, khi bắp chín nhớ lấy đũa xới cho bắp đừng dính đáy nồi.

ajax indicator