- Thịt gà: 1 kg
- Cà rốt: 500 gr
- Vải tươi: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm hương: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: 5 thìa canh dầu hào, muối.
- Thịt gà các bạn rửa sạch, lọc lấy thịt, cắt thịt thành miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, dầu hào. Phần xương gà đem nình lấy nước dùng trong.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt khúc vừa ăn.
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào sơ đến khi thịt săn lại. Xúc thịt ra để riêng.
- Tiếp đó các bạn cho thêm một chút dầu ăn vòa chảo, cho hành trắng vào nồi xào sơ. Thả phần xương gà vào, đổ nước ngập. Đun sôi, vớt bọt thường xuyên và hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Khi nước dùng gà đã trong và ngọt, bạn vớt xương gà ra. Cho vào nồi phần thịt gà đã xào, nấm đông cô và cà rốt. Nêm nếm lại nước dùng với muối và đường.
- Đến khi các nguyên liệu chín tới các bạn cho vải vào và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Múc Gà nấu trái vải ra và thưởng thức.