logo di cho nhanh

Nem Bò

Chuẩn Bị:

-  2 lbs thịt bò đùi ( bottom round )

-  2/3 lbs bì tươi ( frozen rửa nước để cho thật khô nước )

-  2 oz muối diêm ( 50 gram )

-  1/2 TSP đường

-  Vôi ăn trầu ( tí xíu bằng cục nhỏ cỡ đầu đũa )

-  1 TSP bột ngọt

-  1/2 TSP rượu trắng

-  1/2 TSP nước gừng

-  1 TSP tiêu hạt

-  2 TSP đầy vun thính

-  Lá chuối, dây để gói

-  Vài giọt màu đỏ ( optional )

Cách Làm:

-  Lá chuối lau sạch, cắt sẵn để gói trước khi trộn thịt.

-  Thịt bò thái nhỏ, ướp gừng, rượu, vôi 10 phút rồi vắt cho thật ráo nước, cho vô máy xay nhuyễn.

-  Trộn thịt với đường + bột ngọt + muối diêm + tiêu + thính + bì + màu đỏ nhồi cho thật đều. Vo tròn từng viên ( lớn nhỏ tuỳ ý ).

-  Cho viên thịt vô lá chuối gói vuông, dùng film bọc lại cho thật nhanh, rồi dùng dây cột cho thật chặt ( 1 người gói, 1 người cột ).

-  Nem để chỗ ấm cho mau lên men ( khoảng 2 ngày thì cất trong tủ lạnh ).

-  Lót lá chuối trên tấm film nhựa, gói lá chuối trước rồi bọc film, phải làm cho thật nhanh tay, đừng để thịt ngoài gió lâu, nem sẽ bị chảy nước và mau bị mốc, không giữ được lâu.

Lưu ý: Nếu làm nem để bán thì cho preservative ( chất để giữ cho thực phẩm lâu hư ), nem để 2 tháng cũng không bị hư.

ajax indicator