logo di cho nhanh

Lẩu cua

Nguyên liệu làm lẩu cua:

-  1kg cua thịt.

-  100g tôm khô.

-  2 con tôm mực vừa.

-  200g nấm rơm búp.

-  2 muỗng súp bột năng.

-  1/2kg xương heo hầm lấy 3 lít nước dùng.

-  1 củ hành tây trắng bóc vỏ cắt dọc làm sáu.

-  Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 8 tép tỏi.

-  100g hành tím bào mỏng phi vàng.

Chuẩn bị:

-  Cua: làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 4 ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm. Xào sơ gạch cua.

-  Tôm khô: ngâm nước, xào sơ + nêm gia vị cho vào nước dùng.

-  Khô mực: nướng sơ cắt miếng vừa ăn cho vào nước dùng.

-  Nấm: gọt sạch, ngâm bột năng 10 phút xả sạch xào sơ + gia vị cho vào nước lèo.

Thực hiện:

-  Nấu sôi nước dùng trở lại, cho cua + hành tây + nấm + tỏi phi + hành tím phi + gia vị.

-  Nêm lại vừa ăn.

Trình bày:

-  Cho tất cả vào lẩu. Dọn kèm dĩa mì hấp hoặc bún. Rau bó xôi, rau nhút + cải bẹ xanh... + chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh. 

ajax indicator