logo di cho nhanh

Bò cuốn mỡ chài

Nguyên liệu:

  1. 300gr mỡ chài.
  2. 500gr thịt bò.
  3. 1 chén mắm nêm loại ngon.
  4. Muối, bột ngọt, đường, dầu mè.
  5. 1/2 trái dứa.
  6. 5 củ hành tím.
  7. Hành lá, tỏi, tiêu.
  8. Bánh tráng hoặc bánh hỏi.
  9. Xà lách, rau thơm, khế, chuối chát.

Cách làm thịt bò bọc mỡ chài nướng thơm ngon:

Bước 1: Các loại rau củ của cách làm bò cuốn mỡ chài bạn sơ chế như sau:

Tỏi bằm nhuyễn, hành tím ta vắt lấy nước cốt. Tiếp tục lột bỏ vỏ và xắt hạt lựu hành tây, rau sống mình mang rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

Còn dứa thì gọt vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ sau đó chia làm hai phần, 1 phần các bạn đem vắt lấy nước phần kia mình dùng sau nhé!

Tiếp đó mỡ chài mình cho vào thau nước ngâm rồi rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo rửa sạch thịt bò và băm nhỏ. Sau đó các bạn ướp bò cuốn mỡ chài nướng cùng 1 thìa dầu mè+ hạt nêm+ tỏi+ hành tím+ hành tây+ 2 thìa café ngũ vị hương, nhớ trộn đều lên và để cho ngấm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Phần mỡ chài bây giờ chúng ta cắt thành những miếng chữ nhật kích cỡ tầm 7x4cm. Sau đó trãi lên một cái dĩa sạch rồi cho thịt bò vào, các bạn cuốn lại cho thật khéo nhé! Làm tương tự các cuốn bò nướng mỡ chài khác đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Sau khi đã làm hết các nguyên liệu thì mình tiến xiên các cuốn thịt lại và cách nấu bò cuốn mỡ chài ngon nhất là đem nướng trên bếp than cho chín.

Trong lúc nướng thịt bò cuốn mỡ chài thì bạn tranh thủ pha mắm nêm luôn nhé! Cho chanh, ớt, tỏi, đường vào tô sau đó cho mắm nêm, nước dứa mà ta đã vắt cùng nửa số dứa còn lại vào. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Thịt nướng chín thì xếp lên dĩa và thưởng thức món bò cuốn mỡ chài kèm với bánh hỏi hoặc bánh tráng, rau sống và chấm với mắm nêm vừa ăn.

ajax indicator