Cách 1:
Nguyên liệu:
- 2 bát đầy nho, rửa thật sạch
- ½ chén đường
Cách làm:
- Nho rửa sạch dưới vòi nước chảy
- Ngắt hết các quả nho khỏi cuống, cắt đôi quả nho, bỏ hạt (có thể bỏ qua bước này).
- Nghiền nho trong một cái nồi
- Hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh
- Cho toàn bộ chỗ nho và nước đã nghiền vào một cái nồi, đặt lên bếp đun sôi rồi nhỏ lửa để âm ỉ trong 10 phút. Ngoáy nồi nước nho để nho không bị dính ở đáy nồi, dùng thìa nghiền nát chỗ nho, càng nghiền kỹ càng tốt.
- Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch để lọc. Lấy một cái nồi khác, đặt miếng vải lên trên miệng nồi. Buộc cố định miếng vải vào miệng nồi cho chắc.
- Dùng muôi múc hỗn hợp nho và nước vừa đun đổ lên miếng vải. Để vài phút cho nước chảy xuống hết.
- Vắt sạch nước cốt nho. Cho phần thịt nho vào nước và lọc lần nữa nếu muốn. Sau đó bỏ bã nho đi.
- Phần nước nho cho lên bếp đun, để lửa trung bình. Cho đường vào và đun sôi trong 5 phút, độ ngọt tùy bạn. Tắt bếp nhấc nồi xuống.
- Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch đế đựng nước nho rồi cho vào tủ lạnh.
Bạn cũng có thể nghiền lẫn nhiều loại nho khác nhau: Nho xanh, nho đỏ và nho đen cho ly nước màu tím hồng lạ mắt
Ly nước giải khát mùa hè vừa ngon miệng hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe
Cách 2:
Cách làm nước ép nho cực ngon: Nắng nóng thế này mà có cốc nước ép trái cây nho thì ngon biết mấy các bạn nhỉ. Ẩm thực ngày nóng nước ép nho giải nhiệt cuộc sống.
Để làm nước ép trái cây với trái nho, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 350g nho tươi
- 1 trái chanh
- ½ củ gừng nhỏ
- 250ml nước lọc
- Đường (tùy chọn theo khẩu vị và độ chua của nho mà bạn nêm cho vừa miệng nhé)
- Dụng cụ: rây lọc, máy xay, ly, tách
Cách làm:
- Nho rửa sạch để ráo. Gừng gọt vỏ xắt lát mỏng, cho tất cả nguyên liệu: nho, gừng, nước lọc vào máy xay, xay nhuyễn.
- Lọc qua rây, vắt nước chanh vào hỗn hợp nước dâu, gừng, thêm chút đường vào khuấy đều.
- Cho vài viên đá lạnh vào, trang trí lát chanh tươi trên miệng ly và thưởng thức món nước ép nho hương chanh thơm mát. Sự kết hợp giữa nho, chanh và gừng cho bạn món đồ uống hấp dẫn ngon tuyệt, có thể dùng trong quá trình tập luyện giữ dáng, yoga hoặc đi bộ. Gừng giúp làm ấm cơ thể và giảm triệu chứng buồn nôn.
Cách 3:
Nguyên liệu:
- 1 quả táo
- 100g nho đỏ
- Muối, mật ong
Cách làm:
- Nho và táo ngâm rửa sạch với nước muối loãng trong 20 phút. Táo gọt vỏ, thái miếng nhỏ, nho bỏ hạt.
- Cho táo và nho vào máy ép lấy nước. Đổ nước ép ra cốc, thêm một thìa mật ong (thêm đá nếu muốn uống lạnh).
Cách 4
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350g nho tươi
- 1 trái chanh
- ½ củ gừng nhỏ
- 250ml nước lọc
- Đường (tùy chọn theo khẩu vị và độ chua của nho mà bạn nêm cho vừa miệng nhé)
- Dụng cụ: rây lọc, máy xay, ly, tách
Cách làm chi tiết:
- Nho rửa sạch để ráo. Gừng gọt vỏ xắt lát mỏng, cho tất cả nguyên liệu: nho, gừng, nước lọc vào máy xay, xay nhuyễn.
- Lọc qua rây, vắt nước chanh vào hỗn hợp nước dâu, gừng, thêm chút đường vào khuấy đều.
- Cho vài viên đá lạnh vào, trang trí lát chanh tươi trên miệng ly và thưởng thức món nước ép nho hương chanh thơm mát. Sự kết hợp giữa nho, chanh và gừng cho bạn món đồ uống hấp dẫn ngon tuyệt, có thể dùng trong quá trình tập luyện giữ dáng, yoga hoặc đi bộ. Gừng giúp làm ấm cơ thể và giảm triệu chứng buồn nôn.