logo di cho nhanh

Hàu Nướng Rượu Champegne

Đây là món hào ( Huîtres ) . Thường người ta hay dùng sống, kèm với chanh, hay sốt dấm với củ hành tím.

Nhưng có nhiều người không thể nào dùng được món này, vì không hạp với các loại sò, ốc sống

Đây là món được làm thật nhanh, cũng cần nhiều thì giờ chuẩn bị, nhưng cho tất cả đều dùng được , nhất là trong đêm mùa đông, dùng món nóng cho ấm lòng

Chuẩn bị 4 người :

Nguyên liệu:

-  24 con hào to

-  20cl rượu champagne ( hay rượu trắng loại ngon)

-  5 lòng đỏ trứng gà

-  1 muỗng súp kem fraîche ( loại kem để làm kem chantilly )

-  2 nhánh lá thì là ( d'aneth )

-  100 g trứng cá hồi

-  Muối hột to, muối, tiêu

Cách làm:

-  Tách con hào ra , để vào một cái dĩa sâu, để lấy lại nước của con hàu chảy ra

-  Sau đó, hãy lấy vải thưa , lộc lại cho sạch nước của con hàu vào 1 cái nồi nhỏ

-  Sau khi nước hào đã nóng, bỏ  hào vào trụn sơ , lấy ra ngay,

-  Để hào vào một cái rổ, cho ráo + Nước luộc hào giữ lại làm sốt

-  Đem mấy võ con hàu rửa sạch, đem để vào một cái dĩa ( loại có thể bỏ vào lò nướng, để 1 lớp muối hột ( gros sel ) trước khi xếp võ hào lên trên

-  Để hào trở lại trong võ của con hào. 

Làm sốt :

-  Đổ rượu và trong nước luộc hào,  để chút tiêu, và thật ít muối, vì nước hào đã có vị mặn, dể cho sôi, ( lửa nhỏ) chừng 3 phút sau, tắt lửa

-  Để lòng đỏ trứng gà vào nồi nước hào , đánh cho thật nổi

-  Sau đó để kem vào ( crème fraîche ) .

-  Lấy muỗng, chế kem này vào võ hào đã chuẩn bị trong dĩa nướng, dưới lớp muối hột. 

-  Đốt lò nướng 10 phút cho nóng.

-  Bỏ hào vào lò, nếu có thể để lửa nướng ( gril ), khoảng chừng 2 phút,

-  Khi hàu đã nướng vàng, lấy ra trình bày vào mội con hàu, 1 muỗng trứng cá hồi, vài lá thì là vào cho đẹp mắt

-  Lấy ra dùng nóng, món này là món dùng trước bửa ăn,

ajax indicator