logo di cho nhanh

Gỏi Miến Thái Lan

Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

-  100 g miến (bún tàu) ngâm nở, cắt khúc, trụng sơ

-  2 tai nấm mèo, ngâm nở thái sợi

-  1/2 trái ớt chuông thái sợi

-  l00 g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, hấp chín

-  l00 g mực khía bông, cắt miếng vừa, hấp chín

-  chừng hơn 10 hột điều

-  Cần tàu cắt khúc

-  2 củ hành tím thái miếng mỏng, tỏi xay, ớt xay, nước cốt chanh, đường, nước mắm.

Thực hiện:

-  Cho miến, tôm, mực, cần, nấm mèo, ớt chuông, hành tím vào 1 tô lớn. Pha nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường cho tan rồi cho vào trộn đều. Có thể dùng tay để bóp cho gỏi thấm đều khoảng 5 phút. để hột điều vào trộn sau cùng , trước khi đem vào dĩa

-  Dùng đũa gắp gỏi ra đĩa, bỏ phần nước.

-  Có thể dùng thêm với bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.

( Nếu không các bạn có thể mua sẳn một lọai sauce bán sẳn trong siêu thị Á Châu (salade Thái ) cũng ngon lắm.

Chúc các bạn có món ăn lạ miệng và vừa ý

ajax indicator