logo di cho nhanh

Sườn xào champagne

Nguyên liệu:

-  600 gr sườn non

-  Sốt chanh 1 muỗng canh

-  Rượu champagne 1 muỗng canh

-  Nước ngọt 7 up 1 muỗng canh

-  Hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà.

-  Rượu Mai quế lộ

-  Tương sá chà (Trung Quốc)

-  Bột ướp thịt mềm

-  Giấm đỏ + nước 30 gr.

Cách làm Sườn xào champagne:

-  Sườn non chặt miếng 4 x 6 cm rửa sạch, để ráo nước. Ướp với gia vị: lấy nước lã, cho hạt nêm từ thịt Knorr, đường, rượu Mai quế lộ, tương sá chà, giấm đỏ, bột ướp thịt, trộn hỗn hợp này lên và đổ vào thịt ướp khoảng 30 phút.

-  Bắc chảo nóng chiên vàng dưới ngọn lửa nhỏ để sườn non chín đều bên trong.

-  Làm nước sốt: Sốt chanh, champagne, nước ngọt 7 up, hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà. Bắc lên bếp lửa khuấy đều tạo thành dung dịch sền sệt, sườn non chiên chín sắp ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.

-  Trang trí thêm vài lát cam sành.

ajax indicator