- 1 con vịt
- 1 củ hành to
- 1 củ gừng
- 1 chén gạo
- muồi, tiêu, nước mắm, tỏi
- hành lá, ngò ( rau mùi )
- Vịt nhổ lông cho sạsh, bỏ vào một nồi nước sôi, bỏ vào một củ hành lớn, và 1 chút gừng đập cho dẹp một chút, bỏ vào luộc với vịt.
- Để muối ( nếu thích ăn bột ngọt thì để vào ). Nhớ hớt bọt, để nước dùng được trong
- Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng.
- Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào nấu,
- Vịt chặt ra, sắp vào một cái dĩa dài ( ovale) cắm chút rau ngò hay hành là tỉa hoa , hoặc rải tí củ hành phi.
- Gừng gọt vỏ, giả nhuyển, nước mắm pha tí tỏi, ớt, đường, ( nếu muốn ít mặn, thì để chút nước ấm,) để gừng vào.
- Khi ăn, múc cháo vào một cái tô, rải chút hành, ngò, rắc tí tiêu
- Vịt lấy ra, chấm với nước mắm gừng