- 800g đường cát.
- 1kg khoai lang bí (đỏ hoặc vàng).
- 100g vôi trắng ăn trầu.
- 1 muỗng cà phê thạch cao phi.
- Vôi cho 1 lít nước lạnh vào khuấy đều, để 1 đêm cho lắng. Sáng gạn lấy nước trong.
- Khoai gọt vỏ, bỏ sạch những chỗ đen. Cắt khoanh tròn, xéo dầy độ 0,7-1cm (có thể dùng ống thiết tròn đục lỗ xéo như củ sen hoặc cắt hình hoa, lá...), hoặc cắt hình chữ nhật dài 5cm, ngang 2cm.
- Ngâm khoai vào 1 lít nước sôi, cho 100g đường vào khuấy tan, cho khoai vào trụng cho hết hôi vôi. Vớt khoai ra để ráo nước.
- Cân 1kg khoai thì 800g đường. Trộn chung khoai, đường và 2 muỗng súp nước lã. Để độ 15 phút.