logo di cho nhanh

Gỏi su hào

Nguyên liệu làm gỏi su hào: (Dành cho 4 người ăn)

-  1kg Su hào tươi và non (khoảng 3 củ vừa).

-  1 củ cà rốt lớn.

-  1 quả xoài xanh (khoảng 300gr)

-  Thịt ba chỉ ít mỡ 250gr (có thể thay bằng tai heo)

-  Da heo 250gr

-  Đậu phộng rang 150gr

-  Rau thơm các loại (rau thơm, rau răm, ngò, húng dũi).

-  Đường, tỏi, ớt, dấm.

Cách làm :

-  Su hào gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi xắt chỉ, xoài băm nhỏ, cà rốt chấn lượn sóng nhỏ, mỏng và đều. Su hào đem xóc muối (1kg khoảng 2 muỗng cafe muối) và 3 muống canh dấm, khoảng 15 phút cho ra nước, lấy tay nhồi đều rồi vắt từng nắm nhỏ cho thật khô, cà rốt cũng làm tương tự nhưng nhẹ tay hơn kẻo nát, xoài cũng vắt nhẹ cho ráo bớt nước.

-  Thịt hoặc tai và da heo làm thật sạch rồi luộc chín, xong vớt ra ngâm vào nước cho nguội hẳn mới đem xắt thật mỏng, ướp vào thịt - tai và da heo 1 chút muối, tỏi ớt giã nhuyễn và 1/2 thìa nhỏ bột ngọt.

-  Rau thơm các loại xắt thật nhỏ, ớt sừng cắt sợi.

Trộn tất cả : su hào, cà rốt, xoài, thịt - da.

-  Giã 2 muỗng canh đường đầy + tỏi + ớt cho nhuyễn, trộn đều vào hỗn hợp trên, nếm thử nếu thấy lạt mới rưới thêm 1 ít nước mắm ngon cho đậm đà( các bạn chú ý vì su hào và cà rốt đã ngâm muối nên có sẵn vị mặn), rắc đậu phộng, ớt xắt chỉ lên trên.

-  Ăn kèm bánh tráng mè, hoặc cũng có thể nhúng bánh tráng và cuốn gỏi bên trong kèm theo rau xà lách và dưa leo xắt mỏng, bỏ thêm vào cuốn 1 ít bánh tráng mè nướng cũng lạ và ngon miệng, nếu cuốn bánh tráng thì cần có thêm một chén nước mắm để chấm.

 

ajax indicator