logo di cho nhanh

Lòng trắng trứng gà luộc với kem

Nguyên liệu (làm 4 phần):

-  4 cái lòng trắng trứng lớn.

-  4 muỗng canh đường.

-  Kem vani.

-  4 cái lòng trắng trứng.

-  1/4 tách đường.

-  1 tách sữa.

-  1 muỗng cà phê vani.

-  1 ít hạt vani.

Cách làm Lòng trắng trứng gà luộc với kem

-  Trước tiên chuẩn bị kem vani. Đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi đặc và hơi đổi màu.

-  Đun sôi sữa và vani.

-  Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó, từ từ đánh nhẹ.

-  Cho hỗn hợp trên vào phần sữa còn lại trong 1 cái bình., hạ lửa nhỏ, tiếp tục quậy cho đến khi đặc. Cho vani vào và quậy.

-  Cho hỗn hợp vào 1 cái máy lọc, lọc kỹ để lấy hạt vani và những vật lớn khác. Để nguội và làm đông lạnh trong 2 giờ.

-  Để làm bánh ngọt, đánh lòng trắng trứng và đường cho cứng.

-  Đun sôi 2 lít nước, rồi hạ nhỏ lửa.

-  Múc mỗi lần một muỗng canh hỗn hợp cho vào trong nước nóng. Luộc chúng trong nước trong 5-7 phút trên lửa nhỏ. Lọc và để qua 1 bên khoảng 10 phút cho nguội. Trộn với kem vani.

-  Làm lạnh 1 giờ trước khi dọn.

ajax indicator