Vật Liệu:
- 1 vỉ chim cút 6 con
- tỏi + hành tím băm nhỏ
- 1/4 cup xì dầu
- 1 muỗng soup bột nêm hiệu con ga`
- 3-4 muỗng đường
- 3 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng cafe tiêu
- chút bột ngọt
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1/2 muỗng carry bột
Cách làm:
- Chim cút mua về rửa thật sạch với dấm và rượụ. Sau đó để ráo và cắt làm đôi. Dùng giấy thấm lau khô thịt chim cu't. Kế đó trộn sauce trong thau nhỏ với hành + tỏi bằm nhỏ + xì dầu + dầu ăn + ngủ vị hương + 1/2 muỗng carry bột + gia vị chút đường + tiêu . Đừng bỏ mật ong nha, chiên dể bị khét. Cho tí dầu hào vô cũng được
- Trộn cho tan gia vị, và nếm thử sauce vừa miệng mặn, ngọt là được. Sau đó bỏ chim cút vào ướp qua đêm trong tủ lạnh. Khi chiên thì chiên deep fry. Dùng nồi nhỏ cho đỡ hao dầu, dầu nóng bỏ chim cút vào chiên, nhớ trở mặt qua lại cho chim cút được vàng đều. Khi chim cút trở ma`u vàng nâu thi` vớt ra để thấm dầu, ăn nóng mới ngon.
- Món này ăn với muối, tiêu, chanh . Hay ướp hơi mặn một tí ăn chung với cơm cũng ngon lắm.
Tip: Nếu ai muốn ăn chim cút chiên bơ, thì sau khi chiên, chim cút còn nóng chỉ cho bơ lên là có mùi bơ.