Nguyên liệu:
- 2 đùi gà
- 200 hay 250g tôm ( lột vỏ ) để đuôi và đầu lại cho đẹp
- 150 g mực ( Mực đem xắt ta hình dài như cây đủa)
- dầu ô live
- 150g Chorizo ( saussice Tây ban Nha ) màu đỏ ăn và có vị cay ( xắt từng miếng tròn )
- 100 g đậu bi ( petits pois)
- 1 trái ớt tây đỏ
- 1 trái ớt xanh
- Muối, tiêu, safran ( hay bột nghệ )
- dầu
- 3 cũ hành ( lột vỏ xắt hột lựu)
- 3 trái tô mát( xắt làm hai, bỏ hột rồi xắt lại làm hai )
- 200g gạo dài hột
Cách làm:
- Để dầu vào chảo, chiên đùi gà cho chín , vàng. Để vào một cái dĩa, để qua một bên
- 1/2 Củ hành đem xào sơ qua; bỏ tôm và mực vào, muối , tiêu. cũng để qua một bên
- Trong một cái nồi để dầu ô liu vào, xào gạo cho hột gạo hơi trong, đổ nước vào ( nấu cơm cho khô) sau đó bỏ tôm, mực, Chorizo ( súc sít ), cà tô mát, đậu petis pois, muối, tiêu , safran ( bột nghệ ) dùng cây dầm trộn cơm ( vừa chín tới ) với tất cả lên cho đều, nêm nếm cho vừa miệng.
- sau cùng bỏ ớt tây vào ( Ớt tây có nhiều người không thích ăn, vì khó tiêu, nhưng để cho dể tiêu hóa, thì bỏ ớt tây vào Microwave, sau đó lấy ra, dùng dao có mũi nhọn, lấy da của trái ớt ra, xong xắt dài ra, để vào cơm, với đùi gà ( xắt ra làm hai hoặc để nguyên).
- Trong cái chảo Paëlla , đổ cơm vào , để tôm, mực trên mặt, đùi gà
- Nếu các bạn nấu với thịt thỏ, thì cũng làm như làm đùi gà, nhưng khỏi để safran ( bột nghệ )
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm Tây ban Nha vừa lạ vừa ngon miệng