logo di cho nhanh

Gỏi xoài cá trê

Nguyên liệu làm Gỏi xoài cá trê

-  1 kg xoài cát xanh

-  0,5 kg cá trê

-  2 củ hành tím

-  1 muỗng mè (vừng) rang

-  Rau thơm các loại

-  Gia vị: đường, mắm, tỏi, ớt, dầu

Cách làm Gỏi xoài cá trê

-  Xoài xanh gọt vỏ, cắt lát dày, trộn với 2 muỗng đường rồi cất vào tủ lạnh.

-  Cá trê làm sạch, lọc lấy thịt nạc, cắt sợi, đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

-  Hành tím thái mỏng.

-  Làm nước trộn gỏi với tỏi giã nhỏ, một muỗng nước mắm và ba muỗng đường.

-  Vớt xoài ra để ráo rồi trộn với hành tím, rau thơm xắt nhỏ, nước mắm đã pha, nếm vừa ăn.

-  Múc xoài ra đĩa, xếp cá trê chiên giòn và rắc mè lên trên.

ajax indicator