- 1 kg xoài cát xanh
- 0,5 kg cá trê
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng mè (vừng) rang
- Rau thơm các loại
- Gia vị: đường, mắm, tỏi, ớt, dầu
- Xoài xanh gọt vỏ, cắt lát dày, trộn với 2 muỗng đường rồi cất vào tủ lạnh.
- Cá trê làm sạch, lọc lấy thịt nạc, cắt sợi, đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Hành tím thái mỏng.
- Làm nước trộn gỏi với tỏi giã nhỏ, một muỗng nước mắm và ba muỗng đường.
- Vớt xoài ra để ráo rồi trộn với hành tím, rau thơm xắt nhỏ, nước mắm đã pha, nếm vừa ăn.
- Múc xoài ra đĩa, xếp cá trê chiên giòn và rắc mè lên trên.