- Đuôi bò 1kg, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn,.
- 100g tiêu xanh.
- 2 củ cà-rốt
- 2 quả cà chua.
- 2 quả ớt sừng.
- 1 cọng cần tây.
Gia vị:
- Bột nêm, đường, nước mắm.
- 1/2 quả cà bát, 10g quế, 10g đại hồi.
- 1 muỗng cà phê đinh hương.
- Cho đuôi bò, cà-rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh hương cho vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa. 30 phút sau, mở nồi ra, nêm gia vị. Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp. Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc cơm.
- Món ăn này có tác dụng bổ thận trợ dương khí, kiện tỳ, ích khí, trừ phong hàn thấp, đau lưng mỏi gối, suy nhược sinh dục. Ngoài ra, người ta còn dùng đuôi bò để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác, có lợi cho tạng thận và tạng tỳ như: đuôi bò nấu ra-gu, đuôi bò hầm rượu vang, đuôi bò hầm với cà tím, có gia vị là đinh hương...