Nguyên liệu( Cho 4 người ):
- 1 cái chân bò con,
- 1 bó rau thom, như lauries+ thym + persil
- 500 g tôm lớn
- 5 củ hành trắng nhỏ
- 1 muỗng súp dầu d’olive
- 1 muỗng súp mè
- Vài cọng rau mùi,( ngò )
Nguyên liệu để làm sốt dầu dấm :
- 1 muỗng súp dấm Xérès
- 2 muỗng súp dầu ăn
- 1 muỗng súp dầu mè
- Muối, tiêu
Cách làm :
- Chân bò con làm sạch, bỏ vào nước đang sôi, bỏ vào nồi luộc chân bò con 1 bó rau thơm (đã nói trên) . Đậy nấp lại và nấu 2h 30 phút với lửa nhỏ.
- Chân bò chín , lấy ra để nguội.
- Tôm luộc sơ qua, hay hấp cho chín, lột vỏ, để vào dĩa .
- Bắt chảo lên, để chân bò con vào xào với củ hành nhỏ+ dầu d’olive+ mè,+ muối + tiêu, bột nêm + nếm cho vừa ăn, bỏ tôm vào sau cùng, bắt xuống bếp ngay, ( Các bạn đừng xào lâu quá, tôm sẻ cứng, mất ngon )
- Sốt dầu dấm, trộn tất cả vào một cái chén,
Trình bày :
Để chân bò con + tôm vào một cái dĩa, có lót dưới dĩa vài cọng sà lách + tomate cắt khoanh tròn, và chan sốt dầu dấm lên trên , để vài ngọn rau mùi lên cho đẹp mắt