logo di cho nhanh

Sà lát chân bò con

Nguyên liệu( Cho 4 người ):

-  1 cái chân bò con,

-  1 bó rau thom, như lauries+ thym + persil

-  500 g tôm lớn

-  5 củ hành trắng nhỏ

-  1 muỗng súp dầu  d’olive

-  1 muỗng súp mè

-  Vài cọng rau mùi,( ngò )

Nguyên liệu để làm sốt dầu dấm :

-  1 muỗng súp dấm Xérès

-  2 muỗng súp dầu ăn

-  1 muỗng súp dầu mè

-  Muối, tiêu

Cách làm :

-  Chân bò con làm sạch, bỏ vào nước đang sôi, bỏ vào nồi luộc chân bò con 1 bó rau thơm (đã nói trên) . Đậy nấp lại và nấu 2h 30 phút với lửa nhỏ.

-  Chân bò chín , lấy ra để nguội.

-  Tôm luộc sơ qua, hay hấp cho chín, lột vỏ, để vào dĩa .

-  Bắt chảo lên, để chân bò con vào xào với củ hành nhỏ+ dầu  d’olive+ mè,+ muối + tiêu, bột nêm + nếm cho vừa ăn, bỏ tôm vào sau cùng, bắt xuống bếp ngay, ( Các bạn đừng xào lâu quá, tôm sẻ cứng, mất ngon )

-  Sốt dầu dấm, trộn tất cả vào một cái chén,

Trình bày :

Để chân bò con + tôm vào một cái dĩa, có lót dưới dĩa vài cọng sà lách + tomate cắt khoanh tròn, và chan sốt dầu dấm lên trên , để vài ngọn rau mùi lên cho đẹp mắt

ajax indicator