logo di cho nhanh

Bánh Trôi Nước

Nguyên Liệu:

Vỏ:

-  1 gói bột nếp

-  60gr bột gạo

-  400gr nước sôi cho vào vài giọt nước mầu

-  1 tí muối

Nhân:

-  1 gói đậu xanh

-  50gr hành lá lấy phần trắng không bằm nhỏ

-  1 tsp muối

-  3 Tbsp dầu ăn

Nước đường:

-  1 gói đường thẻ

-  1 miếng gừng

Nước dừa:

-  1 lon nước dừa

-  1 tí muối

-  1/2Tbsp bột gạo

-  Mè rang để rắc lên trên khi ăn

Cách Làm:

-  Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn . Bỏ dầu vào chảo cho nóng, cho hành vào xào cho thơm rồi cho đâu xanh và muối vào xào cho đều, để nguội, vo viên tròn bằng trái chanh nhỏ .

Vỏ:

-  2 thứ bột trộn chung với muối nhồi với nước sôi cho dẻo, ngắt viên bột to hơn viên nhân 1 tí, ấn xuống cho nhân vào giữa, vo tròn. Viên không nhân thì vo bằng trái bi.

-  Nấu 1 nồi nước sôi, thả viên bột đã có nhân vào luộc, khi nào bột nổi lên trên mặt là được, vớt ra bỏ vào nước lạnh

-  Lấy 1.250 liter nước nấu với đường cho tan, đập miếng gừng bỏ vào, bỏ viên trôi nước vào nấu liêu riêu khoảng 10 phút cho bánh thấm đường 

-  Nước dừa quậy với bột gạo, muối cho tan, nấu sôi.

-  Múc ra chén cho nước dừa vào và rắc mè lên trên. Không thích nước dừa thì đừng bỏ vào. 

ajax indicator