Nguyên Liệu:
Vỏ:
- 1 gói bột nếp
- 60gr bột gạo
- 400gr nước sôi cho vào vài giọt nước mầu
- 1 tí muối
Nhân:
- 1 gói đậu xanh
- 50gr hành lá lấy phần trắng không bằm nhỏ
- 1 tsp muối
- 3 Tbsp dầu ăn
Nước đường:
- 1 gói đường thẻ
- 1 miếng gừng
Nước dừa:
- 1 lon nước dừa
- 1 tí muối
- 1/2Tbsp bột gạo
- Mè rang để rắc lên trên khi ăn
Cách Làm:
- Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn . Bỏ dầu vào chảo cho nóng, cho hành vào xào cho thơm rồi cho đâu xanh và muối vào xào cho đều, để nguội, vo viên tròn bằng trái chanh nhỏ .
Vỏ:
- 2 thứ bột trộn chung với muối nhồi với nước sôi cho dẻo, ngắt viên bột to hơn viên nhân 1 tí, ấn xuống cho nhân vào giữa, vo tròn. Viên không nhân thì vo bằng trái bi.
- Nấu 1 nồi nước sôi, thả viên bột đã có nhân vào luộc, khi nào bột nổi lên trên mặt là được, vớt ra bỏ vào nước lạnh
- Lấy 1.250 liter nước nấu với đường cho tan, đập miếng gừng bỏ vào, bỏ viên trôi nước vào nấu liêu riêu khoảng 10 phút cho bánh thấm đường
- Nước dừa quậy với bột gạo, muối cho tan, nấu sôi.
- Múc ra chén cho nước dừa vào và rắc mè lên trên. Không thích nước dừa thì đừng bỏ vào.