- Thịt ba chỉ: 100g
- Khổ qua: 1 trái
- Hành tím: 5 củ
- Cần tây: 2 cây
- Chanh: 2 trái
- Ðường: 2 muỗng
- Nước mắm pha + giấm
- Vài cọng rau răm
- Thịt ba chỉ luộc chín cắt sợi
- Khổ qua cắt mỏng, luộc sơ, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo
- Hành tím bào mỏng ngâm giấm đường.
- Cần rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc.
- Chanh vắt lấy nước + đường khuấy đều.
- Trộn tất cả nguyên liệu trên với nước chanh.
- Món này ăn với nước mắm pha.
- Trình bày vài cọng rau răm xắt nhỏ , và để đậu phộng rang đâm hơi to, rãi lên cho đẹp mắt , và vài trái ớt chẻ để lên, cho dĩa gỏi thêm phần hấp dẫn
- Khổ qua thường thì luộc mất đi sinh tố của nó và chất giòn, Nên bóp sổi ( dể chút muối, đường, nước mắm giấm trắng ( hay nước trái chanh) , trộn cho đều để qua một thời gian ngắn khoảng 10 hay 15 phút cho khổ qua thắm mùi vị, xong lấy ra vắt hết chất nước ra ) cho bớt đắng và khổ qua còn giữ được chất ngọt và giòn)
- Và trái khổ qua nào có những khía to, thì ít đắng hơn những trái có khía nhỏ
Chúc các bạn có một dĩa gỏi khổ qua ( hay hủ qua hoặc mướp đắng )làm món khai vị trong bửa ăn nhé.