logo di cho nhanh

Gỏi mướp đắng cách 2

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng: (Cho 4 người)

-  Tôm thẻ: 100g

-  Thịt ba chỉ: 100g

-  Khổ qua: 1 trái

-  Hành tím: 5 củ

-  Cần tây: 2 cây

-  Chanh: 2 trái

-  Ðường: 2 muỗng

-  Nước mắm pha + giấm

-  Vài cọng rau răm

Thực hiện:

-  Tôm thẻ luộc bóc sạch vỏ, lớn thì chẻ làm hai

-  Thịt ba chỉ luộc chín cắt sợi

-  Khổ qua cắt mỏng, luộc sơ, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo

-  Hành tím bào mỏng ngâm giấm đường.

-  Cần rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc.

-  Chanh vắt lấy nước + đường khuấy đều.

-  Trộn tất cả nguyên liệu trên với nước chanh.

-  Món này ăn với nước mắm pha.

-  Trình bày vài cọng rau răm xắt nhỏ , và để đậu phộng rang đâm hơi to, rãi lên cho đẹp mắt , và vài trái ớt chẻ để lên, cho dĩa gỏi thêm phần hấp dẫn

-  Khổ qua thường thì luộc mất đi sinh tố của nó và chất giòn, Nên bóp sổi ( dể chút muối, đường, nước mắm giấm trắng ( hay nước trái chanh) , trộn cho đều để qua một thời gian ngắn khoảng 10 hay 15 phút cho khổ qua thắm mùi vị, xong lấy ra vắt hết chất nước ra ) cho bớt đắng và khổ qua còn giữ được chất ngọt và giòn)

-  Và trái khổ qua nào có những khía to, thì ít đắng hơn những trái có khía nhỏ

Chúc các bạn có một dĩa gỏi khổ qua ( hay hủ qua hoặc mướp đắng )làm món khai vị trong bửa ăn nhé.

ajax indicator