- 1 búp xà lách
- 3 cây mùi
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 1/3 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đuờng, muỗng canh nước mắm ngon
- 1/2 muỗng canh nước sôi để nguội
- 3 muỗng canh dầu
- Pha bột chiên + trứng gà + nước, khuấy bột sánh và hơi nặng tay, trộn nghêu chung với bột vừa khuấy.
- Nấu sôi dầu trong chảo, cho nghêu đã bao bột vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (mỗi lần cho vào cho dầu từ 2 - 3 con nghêu tùy ý).
- Pha nước mắm + nước + đuờng + chanh khuấy đều cho ớt băm vào.