- 600 gram thịt bò bắp.
- 1 nhánh gừng.
- Vài củ hành tím.
- 1/2 kg bắp sú.
- Thịt bò bắp đem cắt miếng dày 1cm, bản vừa. Giã hành tím, giã gừng. Bắc nồi lên bếp cho 2 thìa canh dầu, dầu nóng cho hành và thịt bò vào đảo cho săn thịt lại, chế vào 1 chén nước đầy, đậy kín nắp, để lửa liu riu, 30 phút sau cho gừng, muối, bột ngọt, đường, đậy nắp tiếp 15 phút cho thịt thấm gia vị, nước rút còn độ 1/2 chén, rắc tiêu và nhắc xuống.
- Rau bắp sú cắt vừa, luộc chín. Chắt một ít mắm thịt kho gừng ra chén, cho thêm một chút nước mắm mặn, dằm ớt và vắt chanh để chấm rau.