logo di cho nhanh

Cải sốt dầu hào

Nguyên liệu làm cải sốt dầu hào:

- Cải ngồng: 500g (cải thìa, cải rổ, cải làn, cải chip)

- Tỏi băm: 2 muỗng canh

- Dầu hào

- Dầu ăn

- Gia vị thông thường: hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

- Cải ngồng (cải thìa, cải rổ, cải làn, cải chip) mua về sửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo và cắt thành khúc vừa ăn.

- Chần sơ cải qua nước sôi có pha chút muối. Vớt ra để ráo. (chần sơ thôi nhé)

- Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, cho thêm tỏi băm vào phi thơm, tỏi vừa thơm thì cho cải vào xào nhanh tay và xào với lửa lớn. Nêm vào cải ½ muỗng hạt nêm. Xào khoảng 2 phút là được, cho vào cải 1 muỗng canh dầu hào, tắt lửa.

- Cho cải ra dĩa, cho lên trên ít tiêu xay.

Yêu cầu món ăn:

- Cải vẫn giữ được màu xanh tự nhiên.

- Xào với lửa lớn và đảo nhanh tay, không xào kỹ quá, món ăn sẽ không còn ngon nữa.

- Món này dùng với cơm hay dùng làm món ăn chơi cũng rất ngon

ajax indicator