- 1000gr đậu nành ngâm với nước lạnh trong vòng 6 tiếng .
- Sau đó, dùng Moulinex, xay nhuyễn với 9 lít nước (nhồi 2 lần)
- Dùng túi vải nhỏ để vắt lấy nước đậu nành.
- Để nước đậu nành trong nồi .
- Bắt lên bếp để lửa lớn . Đứng canh chừng - Bớt lửa khi sôi .
- Năm phút sau, lấy một chén (chén ăn cơm) dấm , 5 chén nước lã, 1 chén muối pha với nước cho sệt sệt .
- Bỏ dấm và muối vô đậu nành( Nhớ bỏ từ từ, để chừng 5 - 10 phút , đậy nắp )
- Sau đó, lấy vải để trên một cái rổ, dưới để cái thau, vớt riêu tàu hủ ra... bỏ lên làn vải.
- Bỏ ra làn vải để trên rổ , nắn hình tròn, dằn thớt cho nước ra hết .
- Làm thành từng miếng lớn nhỏ, dầy mỏng, tuỳ ý .
- Ăn sống hay chiên lên đều được.