logo di cho nhanh

Ruốc cá rô phi

Nguyên liệu làm Ruốc cá rô phi

-  Cá rô phi

-  Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …

Cách làm Ruốc cá rô phi

-  Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. 

-  Cho một ít nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho cá chín, không cần phải chín quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.

-  Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.

-  Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.

-  Ruốc cá ăn với cơm nóng thật tuyệt.

ajax indicator