Nguyên liệu:
- 10 – 30 trứng cút lộn (1 lần ăn 10 trứng mới thích)
- 1 cục me vắt
- Rau răm
- Đậu phộng giã nhuyễn
- Bột chiên giòn
- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm
- Tỏi xay, hành tím xay, ớt
Cách làm Trứng cút lộn xào me
- Trứng cút lộn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi trứng chín để nguội, bóc vỏ, bóc vỏ ccho khéo, không làm trứng bị bể.
- Me vắt cho vào nồi với một chút nước, nấu chín cho me rã ra, lọc lấy nước cốt me.
- Rau răm, ớt rửa sạch, để ráo.
- Trứng cút lộn sau khi bóc vỏ, lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng, chiên sơ qua tạo độ giòn cho trứng khi ăn
- Phi cho hành tỏi vàng thơm, xào chung với nước cốt me, cho một chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào, đểu lửa riu riu cho trứng ngấm đều, nước me sệt lại là xong, có thể dùng được.
- Khi ăn múc trứng, nước me cho vào chén, ăn chung với rau răm và đậu phộng giã nhuyễn. Nếu pạn ăn cay có thể thêm một ít ớt xắt.
Yêu cầu:
- Trứng cút và nước me có vị chua ngọt, vừa miệng khi ăn.
- Ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã nhuyễn, hoặc có thể thêm hành phi sẽ ngon hơn.
Mỗi lần ăn 1 trứng nhỏ tạo cảm giác ngon miệng, không gây sợ, đối với những bạn không thể ăn trứng vịt lộn được thì sao không thử ăn món trứng cút lộn này. Chúc các bạn thành công nha!