- 500gr tim lợn.
- 1 quả nước dừa tươi.
- 1 quả dưa leo, thái mỏng.
- 1 cây xà lách.
- 2 quả cà chua, thái khoanh.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 1 thìa súp nước tương.
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
- 1 thìa súp hành, tỏi băm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Làm sạch tim, để ráo, ướp tim với bột nêm, nước tương, tiêu, đường, ngũ vị hương, hành tỏi, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho tim vào rán vàng, cho nước dừa vào, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Khi dùng, thái tim mỏng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới nước sốt lên, trang trí thêm rau xà lách, cà chua, dưa leo.