- 1 con gà 1,2 kg
- mạch nha
- 100 gr nấm hương rửa sạch, ngâm nở .
- hành khô, gia vị ( muối , đường, bột ngọt)
- hạt tiêu , dầu ăn, rau húng
- Gà làm sạch , mổ bụng , moi nội tạng .
- Trộn gia vi, hạt tiêu, rau húng và một muỗng hành khô băm nhuyễn , xát đều vào bụng gà
- Hoà mạch nha với nước ấm rồi phết đều lên da gà, sau đó đợi gà khô se da lại thì phết thêm mạch nha một lần nữa . Để khoảng 10 phút rồi cho gà vào chảo dầu nóng già chiên vàng .
- Khi da gà đã vàng , chuyển gà sang xông sâu, rồi đổ nước dùng ( nước luộc gà hay nước hầm xương) , nấm hương, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi sôi thì hầm nhỏ lửa đến khi gà mềm .
- Khi gà đã mềm vớt ra để nguội, rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn .
- Xếp gà ra đĩa , rưới nước sốt và nấm lên trên . Dùng nóng .