logo di cho nhanh

Xôi gà

Nguyên liệu:

-  1 kg nếp tóc

-  1 bó lá dứa 

-  1/2 con gà mái tơ (khoảng 1,5 kg)

-  1 cặp lạp xưởng

-  100gr củ cải muối (sợi nhỏ)

-  100gr cải bắp thảo muối

-  100gr củ hành đỏ phi vàng

-  200gr chả lụa chiên- 100gr đậu phộng rang

-  100gr hành lá, 1 củ tỏi, ngò

Cách làm Xôi gà

-  Nếp: vo sạch, ngâm vài giờ, vớt ra để ráo trộn 1 muỗng cafe muối

-  Gà: làm sạch, ướp gia vị gồm: muối+ tiêu+ bột ngọt + 1 muỗng soup xì dầu+ tỏi bằm

-  Lạp xưởng: luộc sơ, chiên vàng, xắt lát xéo mỏng

-  Củ cải muối: ngâm nước, rửa sạch, xắt nhỏ

-  Chả lụa: xắt lát mỏng

-  Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã dập

-  Hành lá: xắt nhỏ làm mỡ hành

Chế biến

-  Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng, để lửa nhỏ, gà chín vàng đều gắp xuống xé nhỏ

-  Bắc xửng nước sôi, cho lá dứa vào, cho nếp vào hấp chín

-  Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi vàng thơm, cho củ cải + cải thảo muối vào xào, nêm tiêu, đường, bột ngọt

-  Xới xôi ra dĩa, rải cải muối, cải thảo, lạp xưởng, chả lụa, gà lên. Rải hành phi, đậu phộng, hành lá, trên để vài cọng ngò

-  Dùng kèm xì dầu nếu cần.

ajax indicator