logo di cho nhanh

Trứng vịt lộn chiên giòn

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn chiên giòn:

-  6 trứng vịt lộn (hoặc 20 trứng cút lộn)

-  1 trái chanh, tiêu muối

 Bột giòn:  

-  50g bột mì

-  50g bột gạo    

-  50g bột giòn  (để bao ngoài cùng)

-  1 lòng trắng trứng gà

-  Tiêu, muối, bột ngọt 

-  1 muỗng cà phê giấm

-  1 muỗng cà phê xì dầu

-  1 muỗng súp màu hột điều đỏ

-  1 nắm rau răm

-  50g củ kiệu

-  1 muỗng súp mè trắng + nước lạnh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 1 giờ.

Cách làm:

Chuẩn bị:

-  Trứng lộn luộc vừa tới, bóc vỏ, để trứng ráo.

-  Chanh thái làm 6, muối + tiêu rang sơ giã nát.

Bột giòn:

-  Lòng trắng đánh cho nổi, cho bột gạo+ bột mì + gia vị + nước lạnh. Bột sền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều.

-  Rau răm: bỏ cọng lấy lá rửa sạch.

Chế biến:

-  Nhúng trứng lộn vào bột, sau đó cho trứng lộn qua bột giòn khô 1 lớp mỏng, chảo dầu nhiều vừa nóng cho trứng vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng:

-  Dọn kèm: đĩa rau răm, kiệu + đĩa muối tiêu chanh

ajax indicator