logo di cho nhanh

Lẩu nghêu

Lẩu là món ăn thú vị khi trời lạnh. Dưới đây là cách thực hiện lẩu nghêu.

Nguyên liệu làm lẩu nghêu:

-  3kg nghêu

-  300g tôm sú lớn

-  1 lít nước dùng

-  1 trái thơm (dứa)

-  200g cà chua

-  500g cải tần ô

-  100g đầu hành lá cắt ngắn

-  2 muỗng canh ngò gai cắt nhỏ

-  tỏi băm nhuyễn, đường, muối, ớt cắt nhỏ, dầu.

Cách làm:

-  Nghêu rửa sạch, cho vào xoong luộc vừa hơi hé vỏ, nhấc xuống, tách bỏ vỏ gỡ lấy nạc. Nước nghêu lọc qua tô.

-  Tôm sú rửa, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi.

-  Xếp nạc nghêu và tôm vào đĩa cho vào tủ lạnh.

-  Cải tần ô nhặt, rửa, vẩy ráo, bày vào đĩa, cho vào tủ lạnh.

-  Thơm rửa, cắt khoanh dày 2cm, mỗi khoanh cắt thành 4 miếng hình tam giác, ướp 1 muỗng canh đường.

-  Cà chua rửa, bỏ cuống, cắt múi cam, ướp 1 muỗng cà phê đường.

-  Phi vàng tỏi trong dầu, cho ngò gai vào xào nhanh 1 phút trên lửa lớn.

-  Nấu sôi nước dùng + nước nghêu cho thơm vào hầm 20 phút trên lửa nhỏ, cho tất cả qua xoong lẩu.

-  Đặt xoong lẩu lên bếp bày ra bàn, tiếp tục xếp cải tần ô + nạc nghêu và tôm lên bàn, nấu sôi nước trong xoong lẩu, cho cà chua + đầu hành lá cắt ngắn + muối + đường + ngò gai xào dầu và tỏi + ớt cắt nhỏ vào.

-  Sôi lại, cho từ từ nạc nghêu + tôm + rau tần ô vào, dọn dùng với bún tươi + nước mắm và ớt cắt khoanh.

ajax indicator