logo di cho nhanh

Chè khoai

Nguyên liệu làm chè khoai:

-  1/2kg khoai mì

-  200g đậu xanh

-  800g đường cát

-  300g khoai lang

-  150g bột năng

-  500g dừa nạo, lá dứa màu xanh

Cách làm:

Giai đoạn 1:

-  Đậu xanh: ngâm nở mềm rồi đãi sạch

-  Khoai mì: lột vỏ, mài nhuyễn, nhồi sơ với nước lạnh rồi vắt ráọ

-  Khoai lang: gọt vỏ rồi ngâm nước

-  Lá dứa: cắt khúc, rửa sạch rồi đâm nhỏ, vắt nước

-  Dứa: vắt lấy 1 chén nước cốt 1 lít nước dão

-  Bột năng: nhồi với nước sôi thành một khối dẻo cán mỏng

Giai đoạn 2: Chế biến

-  Đậu xanh: Hấp chín

-  Bột năng: cán mỏng dày 0.3 cm, xắt từng sợi dài 5 cm

-  Khoai mì nhồi với nước lá dứa có pha màu xanh cho đều, viên từng viên tròn đường kính 2cm

-  Luộc chín trong nước sôi - vớt ra, thả vào nước lạnh

-  Khoai lang xắt từng miếng vuông cạnh 2cm hoặc tỉa hoa

Giai đoạn 3:

-  Cho vào xoong 2 lít nước dão và chút muối, đun sôi. Thả khoai lang vào nấu chín vừa. Cho đường, đậu xanh, khoai mì và bột năng vào. 

ajax indicator