logo di cho nhanh

Lẩu gà lá giang

Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang:

-  Gà mái tơ (1kg2) : 1 con

-  Lá giang : 300 gr

-  Bún : 1kg

-  Tỏi bằm : 1M

Gia vị : muối + tiêu + đường + bột ngọt + rau ôm + ngò gai + ớt , nước mắm ngon .

Cách làm:

-  Gà sát muối để khử mùi hôi , rửa thật sạch trong ngoài , sau đó chặt từng miếng vừa ăn ( 1 con gà chặt đều ra khoảng 8 miếng )

-  Lá giang bỏ dây , lá sâu , rửa sạch để ráo , vò hơi dập

-  Rau ôm ngò gai rửa sạch , thái nhuyễn

-  Tỏi phi vàng

-  Ớt cắt xéo

Nấu lẩu:

-  2 lít nước lạnh nấu sôi bỏ thịt gà vào nấu, hớt bọt ,để lửa riu riu , nêm chút muối + đường + bột ngọt. Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào , nước lẩu sôi nêm lại cho vừa ăn , vị chua ngọt là được.

Trang trí:

-  Múc nước lèo vào lẩu , bên trên để vài lát ớt , tỏi phi

-  Lẩu thịt gà lá giang ăn kèm với bún và nước 

ajax indicator