Trước tiên mình chia ra ba phần để chuẩn bị:
Nước đường:
- 2 lb đường khoảng 4 chén đầy
- 1 chén nước đầy
- 1 muỗng canh nước cốt trái chanh
Trộn đều ba thứ, nấu sôi lên, bọc kín lại rồi để vô tủ lạnh khoảng 3 - 4 ngày hay 1 tuần rồi mới làm bánh.
Nhân bánh:
- Trứng vịt muối 16 cái, bỏ lòng trắng, đập khéo đừng để bể rồi cho vào oven nướng khoảng 5 phút cho hơi chín.
- 1 lon bào ngư, bào ngư mở ra rửa cho thật sạch, để ráo rồi cắt nhỏ
- 1 nhúm vi cá, cắt khúc ngăn khoảng 1 inch, khoảng chừng 1/2 cup
- 1/4 cup mè rang vàng
- 1/2 chén mỡ luộc chín xắt hạt lựu rồi ướp với chút mỡ
- 1/4 cup bột đậu xanh
- 2 cái lạp xưởng
- 1/2 cup mứt bí
- 1 cup gà quay xé thật nhỏ
- 1/2 cup jambon cắt hạt lựu
- 1/2 cup hạnh nhân bào mỏng hay loại bào sẵn
- 1/2 cup hạt điều
- 1/2 cup xá xíu cắt miếng nhỏ
- 1/2 cup hạt sen, nấu chín dã nhuyễn
Trộn tất cả ngoại trừ trứng rồi chia ra làm tám phần, để 2 lòng đỏ ở giữ rồi bọc nhân ở bên ngoàị
Bột bánh:
- 2/3 cup bột mì số 8 300 gr
- 1 muỗng cafe sodium bicarbonate
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe muối
Cách Làm:
- Cho bột mì + sodium bicarbonate + nước đường thắng ở trên vào nhồi cho đềụ Nếu hơi ướt thì cho thêm bột mì. vào nhồi cho đến khi nào bột không còn dính taỵ Chia ra làm tám phần. Cán bột ra cho vào khuôn. Để nhân vô giữa, ấn lại cho thật chặt rồi cho vào oven đã preheat trước
- Khi bánh hơi vàng thì trộn trung lòng đỏ trứng gà + mật ong + dầu ăn + 2 muỗng canh nước rồi dùng cọ quết lên trên mặt bánh. Để vô oven nướng cho đến khi thật vàng rồi lấy ra khỏi khuôn, để nguội rồi mới bọc wrap lạị
- Khi lấy bánh ra khỏi oven thì phải nhớ lấy ra khỏi khuôn liền, rồi để bánh nguội trên rack. Đừng để trên dĩa, hơi nóng sẽ làm lớp bột dưới bị ướt. Còn nếu để trong khuôn đến khi nguội thì bánh sẽ bị khô và nứt không đẹp đâu