- Sườn chặt miếng nhỏ , ướp muối + baking soda + bột ngọt , để thấm độ 15 phút
- Pha bột dòn ( hơi đặc 1 chút ) cho sườn vô bột trộn đều
- Chảo dầu nóng cho từng miếng sườn vô chiên ( vặn lửa xuống medium low) chiên cho vàng đậm 1 chút . chiên cho hết sườn rôi đổ dầu trở lại hũ đựng .
- Chảo vặn lửa thật nóng lên cho , hành , ớt , xào , múc 1 chén sốt chua ngọt hoà tan với 1 tsp đầy bột năng , cho vô chảo nấu sôi, tắt bếp cho khóm + sườn vô đảo đều , rồi trút ra dĩa
Dùng lúc còn nóng , dòn.
Có thể nấu sốt chua ngọt trước , rồi mới chiên sườn, chiên sườn xong hâm nóng nước sốt , tắt bếp , rồi trộn sườn vô, như vậy sườn sẽ giữ độ dòn lâu hơn