logo di cho nhanh

Sườn chua ngọt (kiểu Tàu)

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 500 gam
  • Hành tây
  • Ớt chuông xanh: 1/2 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
  • Baking soda
  • Dứa
  • Bột năng, bột chiên giòn
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt

Gia vị:

  • Sốt Plum (Là loại nước chấm làm bởi mơ, mận, đường và gia vị)
  • Giấm
  • Đường
  • Ketchup (Tương cà)

Cách làm Sườn chua ngọt (kiểu Tàu):

-  Sườn chặt miếng nhỏ , ướp muối + baking soda + bột ngọt , để thấm độ 15 phút

-  Pha bột dòn ( hơi đặc 1 chút ) cho sườn vô bột trộn đều

-  Chảo dầu nóng cho từng miếng sườn vô chiên ( vặn lửa xuống medium low) chiên cho vàng đậm 1 chút . chiên cho hết sườn rôi đổ dầu trở lại hũ đựng .

-  Chảo vặn lửa thật nóng lên cho , hành , ớt , xào , múc 1 chén sốt chua ngọt hoà tan với 1 tsp đầy bột năng , cho vô chảo nấu sôi, tắt bếp cho khóm + sườn vô đảo đều , rồi trút ra dĩa

Dùng lúc còn nóng , dòn.

Có thể nấu sốt chua ngọt trước , rồi mới chiên sườn, chiên sườn xong hâm nóng nước sốt , tắt bếp , rồi trộn sườn vô, như vậy sườn sẽ giữ độ dòn lâu hơn

ajax indicator