logo di cho nhanh

Cá nướng ngói

Cá nướng trên ngói là kiểu ăn quen thuộc của người miền tây Nam Bộ. Nếu ở những nơi, không thể nướng bằng ngói, thì mình cũng có thể nướng bằng lò nướng để trên bàn, làm bằng một loại đá đặc biệt, hay bằng vỉ sắt, quan trọng là cá được ướp đúng gia vị, mùi vị thì vẫn thấy ngon , không thua gì nướng trên gói

Nguyên liệu làm cá nướng ngói:

-  500g cá chẽm (Hoặc phi lê cá nào mà mình thích)

-  Bột nêm, tiêu, đường, ớt bột (hoặc sa tế thì ngon hơn)

-  Rau sống các loại, rau thì là

-  Bếp than và viên ngói

Thực hiện:

-  Cá làm sạch, cắt khúc, lọc lấy phi lê cá ướp với chút bột nêm, tiêu, đường, ớt bột ( satế) để chừng 30 phút (hay lâu hơn cho cá được thấm) cho ngấm đều gia vị.

-  Quạt than thật hồng, đặt miếng ngói lên than hồng cho thật nóng, xếp cá lên nướng vừa chín, bốc thơm là được, rắc thì là lên trên. Tthường người miền Nam, thì hay dùng mỡ hành (hành lá xắt nhỏ, dầu nấu cho nóng, để vào tí muối, bắt ra khỏi lửa , bỏ hành vào ). Múc mỡ hành chế lên cá đã chín, vàng.

-  Cá nướng trên ngói có hương vị rất đặc biệt: thịt cá ngọt, thơm nồng mùi rau thì là, vị cay của ớt và các loại gia vị. Dọn kèm với rau sống, chấm mắm tôm pha chanh ớt.

-  Nếu không thích mắm tôm, bạn có thể thay bằng nước mắm tỏi, hay bằng nắm nêm pha.

Cá nướng ngói là kiểu ăn cá nướng quen thuộc của người miền Tây. 

ajax indicator