Từ lâu, cá ngừ đã được mọi người biết đến và chế biến thành nhiều món ăn độc đáo khác nhau như cá ngừ sốt cà chua, cá ngừ kho thơm, hay cá ngừ kho thơm cùng với cà chua…Đây chính là một trong những món quà quý giá của biển khơi ban tặng cho loại người.
Cách nấu món cá ngừ kho măng cũng khá đơn giản, chỉ cần yêu thích món cá ngừ kho, bạn cso thể biến tấu nó theo cách làm của riêng bạn.
Nguyên liệu dành cho món cá ngừ kho măng như sau:
- Cá ngừ tươi: 500g.
- Măng: 250g, bạn có thể lựa chọn măng tươi hoặc măng khô tùy theo ý muốn và sở thích của các thành viên trong gia đình.
- Gia vị dành cho món cá ngừ kho này gồm có: đường cát, bột tiêu, muối trắng, hạt nêm.
- Thêm vài trái ớt cho món cá bớt tanh và hành khô băm để món ăn thơm hơn.
Cách nấu món cá ngừ kho măng như sau:
Bước 1: rửa thật sạch cá. Nếu thấy cả vẫn còn mùi tanh, bạn nên dùng dấm để rửa lại một lần nữa cho cá sạch hết mùi tanh.
Bước 2: ướp cá ngừ trong hỗn hợp đường cát, bột tiêu, hạt nêm và muối trắng cho cá ngấm gia vị, để trong 15 phút bạn nhé.
Bước 3: trong khi đợi cá ướp, bạn chẻ măng thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 4: phi thơm vàng hành tỏi băm cũng một ít ớt, cho cá và chiên qua.
Bước 5: dùng một chiếc nồi khác, phi thơm hành tỏi băm lên và cho măng chua vào xào đều cùng với gia vị đầy đủ.
Bước 6: cho cá ngừ vào nồi măng và bắt đầu vặn lửa nhỏ xuống. khi nồi cá sôi, bạn nêm lại cho vừa ăn nhé.
Bước 7: khi nước trong nồi cá ngừ kho bắt đầu cạn và hơi sánh lại, bạn có thể cho thêm một ít ớt, một ít tiêu vào nồi rồi tắt bếp.
Món cá ngừ kho măng rất thích hợp khi bạn ăn nóng và có sẵn một chén cơm nóng bên cạnh.
Chúc bạn ăn ngon miệng.