logo di cho nhanh

Tôm bộc xôi chiên

Nguyên Liệu

-  400g tôm bạc thẻ to

-  1 nhánh gừng

-  100g cốm dẹp xanh

-  200g vỏ hoành thánh

-  Ngò, 2 trái cà, 2 trái ớt

-  Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu

-  1 cây xà lách Đà Lạt

-  100g kiệu chua

Chuẩn bị:

-  Tôm: bóc vỏ chừa đuôi chẻ lưng chà chút muối rửa sạch, để ráo ướp tôm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng gừng bằm. Để tôm thấm 15 phút.

-  Cốm: cho ít nước thấm vào cốm cho mềm và dẻo.

-  Ngò: rửa sạch để ráo.

-  Cà: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.

-  Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái bào xéo mỏng.

-  Xà lách: rửa sạch để ráo.

Cách Làm:

-  Chia số cốm bằng số tôm bọc cốm vào xung quanh tôm, kế đến bọc miếng hoành thánh vào cho thành hình cái phễu (thoa nước lạnh cho dính) chảo dầu nhiều, vừa nóng cho tôm vào chiên vàng, tôm vàng lấy ra để ráo.

Trình bày:

-  Xếp tôm ra dĩa, xung quanh để xà lách, ngò, cà, ớt tỉa hoa xen kẽ.

-  Dọn kèm chén sốt chua ngọt.

-  Chén xì dầu, ớt thái khoanh.

ajax indicator