- Tôm rửa sạch, bốc vỏ, chẻ đôi ( nhưng đừng rời ra )
- Tàu hủ xắt vuông, đừng to hay nhỏ quá,
- Cả rốt, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ,
- Xu xu cũng gọt vỏ, xắt nhỏ ( to hơn cà rốt, vì xu xu chín nhanh hơn cà rốt)
- Đậu que tước sơ, xắt làm đôi
- Giá rửa sạch
- Bắt chảo lên, đổ vào chút dầu, bỏ tàu hủ vào chiên vàng ( hay chiên tàu trước cũng được ) Khi tàu hủ vàng, bỏ tôm vào , bỏ chút muối, tiêu vào. Sau là bỏ tất cả rau vào, trừ giá
- Khi rau đã chín, đừng chín quá mất giòn, thì bỏ giá + hẹ vào
- Nêm dầu hào, dầu mè, nước tương , bột nêm vào, trộn cho gia vị đều
- Bắt ra, dùng với cơm trắng
- Nếu thích nước mắm, thì đừng để nước tương + dầu mè và dầu hào vào, sẽ không còn mùi nước mắm, mất đi hương vị VN