logo di cho nhanh

Tôm, đậu hũ xào rau

Nguyên liệu làm tôm, đậu hũ xào rau:

-  200 g tôm loại vừa
-  2 miếng tàu hũ
-  1 củ su su
-  1 củ cà rồt
-  1 nắm đậu que
-  300 g giá đổ
-  1 bó hẹ, hay hành lá
-  1 muỗng súp dầu hào
-  1 muỗng súp dầu mè
-  1 muỗng súp nước tương
-  1 muỗng bột nêm
-  1 chút muối, tiêu

Chuẩn bị:

-  Tôm rửa sạch, bốc vỏ, chẻ đôi ( nhưng đừng rời ra )
-  Tàu hủ xắt vuông, đừng to hay nhỏ quá,
-  Cả rốt, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ,
-  Xu xu cũng gọt vỏ, xắt nhỏ ( to hơn cà rốt, vì xu xu chín nhanh hơn cà rốt)
-  Đậu que tước sơ, xắt làm đôi
-  Giá rửa sạch

Cách làm:

-  Bắt chảo lên, đổ vào chút dầu, bỏ tàu hủ vào chiên vàng ( hay chiên tàu trước cũng được ) Khi tàu hủ vàng, bỏ tôm vào , bỏ chút muối, tiêu vào. Sau là bỏ tất cả rau vào, trừ giá

-  Khi rau đã chín, đừng chín quá mất giòn, thì bỏ giá + hẹ vào

-  Nêm dầu hào, dầu mè, nước tương , bột nêm vào, trộn cho gia vị đều

-  Bắt ra, dùng với cơm trắng

-  Nếu thích nước mắm, thì đừng để nước tương + dầu mè và dầu hào vào, sẽ không còn mùi nước mắm, mất đi hương vị VN
 

ajax indicator