logo di cho nhanh

Salad bông cải

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến được một món salad khá hấp dẫn và lạ miệng. Món gỏi này có vị thơm của vừng, đậm đà của các loại gia vị và ngọt, giòn của những loại rau củ.

Nguyên liệu làm salad bông cải:

-  Dầu mè: 2 muỗng

-  Mè (vừng): 1 muỗng

-  Hành củ băm nhỏ: 2-3 củ

-  Bông cải (súp lơ): 500-750gam

-  Dầu lạc: 1 muỗng

-  Xì dầu: 1/2 muỗng

Thực hiện:

Cắt bông cái thành từng đoạn (3-4 cm), bổ đôi.

-  Rang mè cho vàng đều.

-  Luộc sơ bông cải khoảng 2 phút, nhớ rắc thêm ít muối bông cải cho hương vị thêm đậm. Vớt ra để ráo nước, sau đó múc ra tô.

-  Trộn các gia vị (dầu mè, dầu lạc, tỏi, hành, xì dầu) lẫn nhau, rưới đều lên bông cải rồi rắc mè lên trên.

ajax indicator