- 2 mớ cải bẹ xanh
- 200 gr cá rô,
- 1 nhánh con gừng, bằm nhỏ,
- 1 muỗng cà phê nước mắm, bột nêm.
- Cải xanh ngắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn khoảng 1 cm.
- Cá rô đánh sạch vảy, khía bụng, bỏ ruột, rửa sạch,
- Bắt nồi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, thả cá, gừng vào luộc chín, gỡ lấy thịt, xương cá cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ, lọc lấy nước.
- Ướp thịt cá với nước mắm, gừng khoảng 5 phút.
- Đun sôi nước cá, cho rau cải, thịt cá, khi canh sôi hớt bỏ bột nêm bột nêm vừa miệng. Món canh này nên ăn nóng để khỏi bị tanh.
Lưu ý: Các bạn có thể để nguyên cá, không cần phải gở ra như vậy. Món ăn cũng khá ngon như nhau, thời gian nấu lại nhanh hơn.