- Thịt nạc đùi hay vai 1,2 kg
- Sả 6 tép
- Hành khô, tỏi khô, mỡ nước
- 1 vài quả ớt tươi
- Tiêu xay, đường, muối, mì chính, dầu hào, mật ong
- Que tre đã vót nhọn hay vỉ nướng, than hoa
- Cà rốt, su hào, rau sống
- Củ sả rửa sạch, lấy phần trắng, đập dập và băm nhỏ cùng hành tỏi đã bóc vỏ
- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ để bên cạnh.
- Thịt nạc vai thái miếng mỏng vừa, đều đặn, to bản, ướp cùng các nguyên liệu: hành, tỏi, sả, ớt, đường, tiêu, muối, dầu hào và một chút mỡ nước để cho ngấm.
- Sau khoảng 1-2 giờ chờ thịt ngấm gia vị, xiên từng miếng vào que đã vót nhọn rồi bắt đầu nướng bằng than hoa để đảm bảo vị thơm ngon cho món ăn.
- Trong khi nướng, nên phết lên bề mặt thịt nướng một chút mật ong để món thịt ngọt đậm hơn và có màu sắc vô cùng bắt mắt.
- Trở đều 2 mặt cho đến khi thịt chín vàng, có mùi thơm hấp dẫn.
- Món thịt xiên nướng phải có màu vàng đều, đẹp mắt, chín tới, ăn mềm và không bị khô xác, có vị thơm, ngọt, đậm đà, vừa ăn.
- Món thịt xiên nướng ăn nóng kèm xà lách, rau thơm, chấm nước mắm chanh tỏi ớt thì ngon không cưỡng nổi. Nếu có thời gian, bạn chỉ cần làm thêm một ít dưa góp từ su hào, cà rốt và ăn cùng, quả thật sẽ rất tuyệt.
- Món thịt xiên nướng hấp dẫn khó cưỡng
- Món thịt nướng có mùi thơm cực cuốn hút, vị ngon ngọt hòa quyện,.. chắc chắn ai đã ăn không thể không ấn tượng. Mùa lạnh là mùa của những món nướng, hãy biết tận dụng khoảng thời gian này để có những món ăn ngon cùng gia đình bạn nhé !